CƠ CẤU HOẠT ĐỘNG MOTOR CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG

Motor cổng lùa tự động là một thiết bị điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp, hoặc cổng đơn vị, công ty… Ngày nay, motor cổng trượt tự động còn được ứng dụng nhiều trong các cổng nhà ở, hoặc các hệ thống nhà thông minh, motor kéo giếng trời tự động… Hãy cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động motor cổng lùa trong bài viết dưới đây nhé!

Mô tơ cổng lùa tự động giá rẻ

Trước khi tìm hiều cơ chế hoạt động motor cổng lùa tự động, hãy cùng tham khảo những bộ phận cấu tạo cơ bản của motor cổng lùa.

Cấu tạo motor cổng lùa

Motor cổng lùa hay còn gọi là motor cổng trượt tự động, là một dạng cổng motor chạy bằng điện. Sử dụng cho các cổng sắt hộp, sắt mĩ thuật hoặc cổng sắt CNC…

Vì sao motor cổng lùa hay còn gọi là cổng trượt tự động? Sở dĩ gọi như vậy vì chúng được lắp đặt cho cổng dạng trượt ngang, vận hành cổng theo một định hướng được định sẵn dưới dạng trượt.

Cơ cấu hoạt động motor cổng lùa tự động
Cơ cấu hoạt động motor cổng lùa tự động

Motor cổng trượt tự động gồm những bộ phận sau:

  • Motor: Motor là phần chính của động cơ, được quấn bằng nhiều sợi đồng tạo thành một khối cố định. Motor được quấn bằng 100% dây đồng giúp thiết bị hoạt động với hiệu suất cao nhất.
  • Main điều khiển trung tâm: Là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Board mạch điều khiển là nơi kết nối các bộ phận khác của motor cổng lùa => Hoạt động theo một thể thống nhất.
  • Bộ phận truyền động: bao gồm nhiều nhông khớp với nhau từ motor đến nhông lơn nhất bên ngoài, nơi tiếp xúc trực tiếp với cổng sắt.
  • Cảm biến hành trình: Mỗi motor cổng đều được trang bị hành trình dừng cổng. Chúng có thể được thiết kế bằng hành trình lò xo hoặc hành trình dạng từ tính tùy theo từng dòng motor.
  • Thanh ray răng cưa: Cũng là một trong những thiết bị truyền động của motor. Thanh răng là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa motor và cánh cổng.
Motor cổng lùa tự động

Cơ cấu hoạt động motor cổng lùa

Motor cổng lùa hoạt động theo nguyên lý truyền động, cũng khá đơn giản và dễ hiểu.

Nguồn điện cung cấp cho động cơ một năng lượng, năng lượng này thông qua motor sẽ được chuyển hóa thành động năng. Động năng sẽ được truyền đến các nhông bên trong của bộ phận truyền động, từ đó di chuyển cổng sắt theo một định hướng sẵn.

Motor cổng lùa hay còn gọi là motor cổng trượt là một thiết bị rất dễ sử dụng. Việc lắp đặt chúng cũng là một việc khá dễ dàng. Phù hợp vơi nhiều khách hàng ở xa, và muốn tiết kiệm chi phí.

Motor cổng Sài Gòn chuyên cung cấp – Lắp đặt các loại motor cổng lùa tự động, cổng mở cánh, cổng âm sàn tự động… Chúng tôi tự tin rằng những sản phẩm của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Góp phần đảm bảo an toàn và tài sản cho chính căn nhà của bạn.

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
MOTOR CỔNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 3/20/2 Đường số 10, KP3, Phường Linh Trung, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
Hotline: 0906688512
Zalo: 0906688512
Email: phuonguyen.vn2689@gmail.com
Website: https://motorcongsg.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Chat Zalo (8h00 - 21h00)
0906.688.512 (8h00 - 21h00)
Chat Facebook Chat Zalo 090.668.8512