VÌ SAO NÊN LẮP ĐẶT MÔ TƠ CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG?

Cổng sắt nói chung và các loại cổng lùa nói riêng là một thành phần cấu tạo không thể thiếu trong các công trình kiến trúc, đặc biệt là nhà ở hoặc các công ty, đơn vị… Cổng sắt tạo không gian tách biệt giữa bên trong và bên ngoài công trình, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản bên trong.

Việc gắn cổng sắt và đóng mở cổng theo cách truyền thống mang lại nhiều bất tiện cho người dùng, mất an toàn. Ví dụ như: quên đóng cửa, phải xuống xe mở khóa vào những khung giờ nắng nóng/ mưa gió… Hoặc phải cần đến nhân viên bảo vệ mở cổng khi ra vào nơi công sở.

Vì vậy việc lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động là hết sức cần thiết trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay. Nâng tầm đơn vị với các đối tác chiến lược…

1. Khái niệm cổng lùa tự động?

Cổng cửa lùa là một dạng cổng sắt, di chuyển theo phương nằm ngang nhờ vào hệ thống các ray định hướng và con lăn trượt. Cổng lùa ngang có thể được gia công bằng các vật  liệu khác nhau như: sắt, nhôm, gỗ…

Lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động giá rẻ
Lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động giá rẻ

Cổng cửa lùa có thể được thiết kế dưới nhiều mẫu mã khác nhau, kích thước lớn nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết kế từng công trình kiến trúc.

Cổng lùa tự động là một loại động cơ điện, hoạt động theo cơ chế nhông – thanh răng. Mô tơ cổng lùa là một loại động cơ có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và an toàn cho người sử dụng.

Phân loại cổng lùa

Dựa vào cách thức lắp đặt cổng lùa, cổng cửa lùa được phân thành các dạng sau:

Cổng lùa ngang

Cổng lùa ngang là mẫu cổng lùa truyền thống được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cổng lùa ngang được lắp đặt nhiều tại các cổng nhà ở, trường học, bệnh viện…

Cổng sắt lùa ngang có hướng di chuyển theo phương nằm ngang, được định hướng di chuyển bằng hệ thống các loại ray trượt như: ray U, ray V… cố định bên dưới nền bê tông.

Cổng lùa ngang phù hợp sử dụng ở những không gian thoáng đãng. Có phần không gian phía sau cổng chính bằng chiều rộng của cánh cổng. Vì vậy cổng lùa ngang thường được sử dụng tại các cổng đơn vị/ xí nghiệp.

Cổng lùa ngang giá rẻ
Cổng lùa ngang giá rẻ

Cổng lùa treo

Cổng lùa treo là mẫu cổng lùa được định hướng bằng đường ray bên trên thay vì sử dụng đường ray định hướng cố định bên dưới như truyền thống. Hoạt động theo phương nằm ngang, phù hợp với những nơi có nền đất kém bền vững, hoặc phù hợp theo nhu cầu thẩm mĩ của khách hàng.

Đặc biệt, cổng lùa treo hạn chế được những vấn đề như bụi bẩn, cát đá đọng lại trong đường ray lâu ngày. Gây mất thẩm mĩ, mất vệ sinh cho môi trường sống.

Cổng lùa treo – Cổng lùa ray trên

Cổng lùa cong

Cổng lùa cong là một dạng cổng sắt trượt, được thiết kế phù hợp với những không gian có diện tích hẹp, nhà 2 mặt tiền, không gian không đủ diện tích để lắp cổng lùa truyền thống…

Cổng lùa cong có thể được định hướng bằng hệ thống đường ray bên dưới hoặc đường ray bên trên. Cổng lùa cong được thiết kế cong theo vách tường theo một cung tròn cố định hoặc góc 90 độ.

Đặc biệt, cổng lùa cong sử dụng các loại bánh xe chuyên dùng cho cổng lùa cong, có thể xoay một góc 360 độ khi đến khúc cong của đường ray. Bánh xe xoay 360 độ có thể được định hướng bằng đường ray U hoặc đường ray V…

Cấu tạo của cổng lùa tự động

Cổng lùa tự động là một cụm thiết bị, động cơ, hoạt động tự động theo tín hiệu của remote, nút nhấn hoặc app điện thoại. Cổng lùa tự động gồm những thành phần sau đây:

Cổng sắt

Cổng sắt là một thiết bị không thể thiếu để lắp đặt hoàn chỉnh cổng lùa tự động. Như đã nói ở trên, cổng sắt có thể được gia công thành nhiều mẫu khác nhau tùy theo từng nhu cầu sử dụng.

Cổng sắt có thể được thiết kế theo dạng cổng lùa ngang, cổng lùa cong hoặc cổng lùa treo.

Động cơ cổng lùa

Động cơ cổng lùa là phần thiết bị điện, được gắn cố định ở một vị trí với chức năng kéo cổng di chuyển. Bộ motor cổng lùa có thể được điều khiển bằng nhiều phương thức khác nhau như: remote, bộ điều khiển qua app, nhận diện vân tay hoặc khuôn mặt…

Bộ mô tơ cổng lùa có cấu tạo đơn giản, dễ dàng được lắp đặt mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.

Có mẫu động cơ cổng lùa, có nguồn gốc từ Châu Âu (Đức, Italia…) hoặc Châu Á (Trung Quốc, Đài Loan…) với công suất phù hợp với từng kích thước cửa.

Mô tơ cổng lùa ngang tự động
Mô tơ cổng lùa ngang tự động

2. Vì sao nên lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động?

Trong cuộc sống hiện nay, việc trang bị thêm những thiết bị, động cơ nhằm phục vụ nhu cầu sống của cá nhân, tập thể ngày càng cao. Lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động sẽ mang lại nhiều lợi ích mà chúng ta khó có thể bỏ qua.

Tăng giá trị thẩm mĩ

Cổng cửa là nơi góp phần tạo nên giá trị thẩm mĩ cho căn nhà, một cánh cổng trượt được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, hoặc được những màu sắc khác nhau dựa vào thiết kế và sở thích của từng chủ căn nhà.

Lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động giúp tăng giá trị thẩm mĩ cho cánh cổng của mình. Mô tơ cổng lùa được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, màu sắc sang trong. Phù hợp với nhiều mẫu cổng cửa lùa tại Việt Nam.

Motor cửa trượt đài loan nhỏ gọn - Thẩm mĩ
Motor cửa trượt đài loan nhỏ gọn – Thẩm mĩ

Đảm bảo an toàn – An ninh cho căn nhà

Cổng cửa là thành phần giúp đảm bảo an toàn cho tài sản và con người bên trong căn nhà. Cổng cửa được đóng truyền thống bằng chốt hoặc bằng chìa khóa có thể tạo cơ hội cho những kẻ gian đột nhập vào bên trong.

Lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động với cơ chế tự động khóa bằng hệ thanh răng, chỉ được mở khi có tín hiệu của bộ điều khiển. An toàn hơn, tăng tính năng bảo mật cho căn nhà.

Hạn chế thất thoát cho công ty

Đối với các đơn vị công tác, công ty… thông thường sẽ có một đơn vị bảo vệ chuyên phụ trách an ninh, an toàn cho công ty/ đơn vị. Vận hành bằng nhân tố con người không tránh khỏi việc thất thoát nguồn hàng, trang thiết bị…

Việc lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động giúp công ty hạn chế được tối đa thất thoát, đảm bảo an ninh trong môi trường làm việc.

Motor cổng lùa cho cổng công ty
Motor cổng lùa cho cổng công ty

Tiết kiệm thời gian cho người sử dụng

Đối với nhà ở:

Vào những ngày nắng nóng, mưa gió bão bùng… sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, nắng bụi từ bên ngoài. Chỉ muốn về nhà và tận hưởng cảm giác thoải mái khi ở nhà. Còn gì bằng khi về đến nhà cổng cửa tự động mở mà không cần phải xuống xe mở khóa.

Có những lúc đang bận việc hoặc đang dỡ tay trong công việc nhà mà phải bỏ ngang để mở cổng cho bạn bè hoặc người thân đến chơi.  Chỉ cần một thao tác nhấn nút cửa có thể tự động mở từ xa mà không cần phải ra cổng.

Hoặc có thể điều khiển cổng cửa bằng điện thoại thông minh, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và có tín hiệu internet bạn có thể điều khiển cổng một cách dễ dàng.

Đối với công ty, đơn vị công tác:

Tiết kiệm nhân lực vận hành cổng, thông qua đó có thể sử dụng vào những việc phù hợp hơn như: kiểm tra an ninh, sắp xếp xe, điều hướng xe…

Nâng tầm doanh nghiệp với các doanh nghiệp đối tác, bạn bè.

3. Một số mẫu mô tơ cổng lùa tự động thường gặp

Có rất nhiều mẫu mô tơ cổng tự động được phân phối tại thị trường Việt Nam và có nguồn gốc tại Trung Quốc, Đài Loan, Italia… Một số mẫu motor cổng lùa tự động thường gặp như:

Motor cổng lùa Beninca – Italia

Beninca là một thương hiệu có tiếng tại Italia, nổi tiếng với các sản phẩm cơ khí, động cơ cổng cửa tự động. Motor cổng lùa Benina có lực kéo lớn, có thể tải cánh lớn gấp nhiều lần trọng lượng motor.

Motor cổng lùa Beninca có nhiều mẫu, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và kích thước cổng cửa. Motor cổng lùa Beninca sử dụng nguồn điện 1 pha 220V, hoặc có thể sử dụng năng lượng mặt trời, UPS dự phòng.

Mô tơ cổng lùa Benina có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng. Phù hợp với hầu hết các loại cổng cửa lùa 1 cánh, 2 cánh…

Motor Beninca - Italia
Motor Beninca – Italia

Motor cổng lùa PSA Powertech – Đài Loan

Motor Powertech PSA là phân khúc động cơ điện 220V phù hợp sử dụng cho các cổng cửa từ 600 kg đến 1500kg. Motor cổng lùa Powertech PSA có kích thước nhỏ gọn, thiết kế tinh xảo và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Mô tơ cổng lùa Powertech là một trong những thương hiệu hàng đầu được nhập khẩu từ Đài Loan, với bản mạch bằng tiếng anh và thông dụng với người sử dụng. Có thể kết hợp với nhiều thiết bị thông minh như: cảm biến an toàn, nhận diện khuôn mặt, vân tay…

Đặc biệt, motor cổng lùa được tích hợp với tính năng điều khiển qua điện thoại thông minh, có thể điều khiển cổng ở bất cứ nơi nào chỉ cần có kết nối internet.

Motor cổng lùa Powertech
Motor cổng lùa Powertech

Mô tơ cổng lùa Yh – Đài Loan

Mô tơ cổng lùa Yh – Đài Loan là một trong những thương hiệu được nhập khẩu tại Đài Loan, sử dụng cho cổng từ 400kg đến 2000kg. Phù hợp với cổng nhà ở đến các cổng đơn vị, trường học…

Bảng mạch motor cổng lùa YH – Đài Loan được thiết kế bằng tiếng anh, với đầy đủ các chức năng như: đèn báo hiệu, kết nối nút nhấn, bộ điều khiển qua điện thoại, cảm biến, thẻ từ…

Bảng mạch được đặt phía trên cùng mô tơ, hạn chế côn trùng, ẩm ướt… Bộ mô tơ cổng lùa được thiết kế với kich thước nhỏ gọn, dạng hình hộp. Có hai lớp bảo vệ chắc chắn.

Motor cổng lùa YH – Taiwan có giá thành khá thấp, phù hợp với hầu hết các nhóm khách hàng tại Việt Nam.

Motor cổng lùa ngang YH Đài Loan

4. Nhận lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động tại TP. HCM

Mô tơ cổng lùa tự động là một loại động cơ dễ lắp đặt nhất trong các loại động cơ cổng tự động. Nhưng cũng có một số khách hàng chưa tự tin lắp đặt mô tơ cổng lùa tự động.

Công ty Thiết bị tự động LNG với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt motor cổng, cổng sắt… lắp đặt nhanh chóng, hoàn thiện và bàn giao trong ngày.

Chúng tôi nhận lắp đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh thành lân cận với giá thành thấp.

Motor cổng lùa giá rẻ
Motor cổng lùa giá rẻ

Liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ thông tin sản phẩm hoặc tư vấn kỹ thuật.

____________________________
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG LNG 
Địa chỉ: 3/20/2 Đường số 10, KP3, Phường Linh Trung, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
Hotline: 0906688512 
Zalo: 0906688512
Email: phuonguyen.vn2689@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Chat Zalo (8h00 - 21h00)
0906.688.512 (8h00 - 21h00)
Chat Facebook Chat Zalo 090.668.8512